Tuổi Mão hợp màu gì? Xây nhà nên lưu ý màu sắc gì để Thần Tài gõ cửa?


Người Việt Nam từ xưa đến này rất đề cao yếu tố phong thủy trong đời sống hằng ngày. Vậy làm sao để không tốn tiền mà vẫn xem được phong thủy đúng với các tuổi nói chung và tuổi Mão nói riêng. Tham khảo xem phong thủy bằng màu sắc: nam, nữ tuổi Mão hợp màu gì năm 2020?

1. Đôi nét về người tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc những năm sinh:

– Tuổi Đinh Mão – 1987:

– Tuổi Kỷ Mão – 1999

– Tuổi Tân Mão – 1955

– Tuổi Quý Mão – 1963

– Tuổi Ất Mão – 1975

tuoi mao hop mau gi? xay nha nen luu y mau sac gi de than tai go cua? - 1

Là con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp, Tuổi Mão thích cuộc sống tự do, yên bình với những người xung quanh, họ điềm đạm và dường như không bao giờ nổi nóng. Họ khá nhạy, dễ bị tổn thương bởi những sai lầm của người khác. Những người tuổi Mão thích hưởng thụ, không bao giờ đặt mình vào nguy hiểm. Họ luôn mong muốn mình và những người xung quanh được sống trong hòa bình, hạnh phúc, không chiến tranh, mâu thuẫn. Đôi lúc họ trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác. Điều đó khiến những người này tụt hậu, trở nên tù túng và lười biếng.

Trong công việc, người tuổi Mão được nhận định là mẫu người nhanh nhẹn, thông minh, tài trí hơn người. Một khi đã tập trung vào công việc, họ luôn đem lại hiệu suất và kết quả làm việc cao nhất thâm chí làm việc năng suất gấp nhiều lần người khác. Đối với công việc đam mê, thuộc về sở thích, họ sẽ không nề hà mà “sắn tay” vào làm việc. Tuy nhiên, nếu rơi vào môi trường quá áp lực, căng thẳng, họ sẽ không ngần ngại mà từ chối cơ hội, bỏ cuộc giữa chừng.

2. Tuổi Mão hợp màu gì? Nên sơn nhà màu gì trong 2020?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với tuổi không phải công việc dễ dàng bởi chúng ta phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố từ sự tương sinh đến tương khắc của cung mệnh. Vậy đâu là màu sắc phù hợp, đem lại vận mệnh tốt cho người tuổi Mão?

tuoi mao hop mau gi? xay nha nen luu y mau sac gi de than tai go cua? - 3

2.1. Tuổi Ất Mão

Người sinh tuổi Ất Mão thì mang mệnh Thủy vì thế hợp với màu đen. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến những điều bí ẩn, huyền bí cần được khám phá trong thế giới. Bên cạnh đó, đây cũng là màu sắc được sử dụng để tăng thêm tính sang trọng và chuyên nghiệp của con người trong công việc.

Còn kị nhất là màu càng và vàng đất, hai màu này tương khắc với số mệnh của người Ất Mão nên cần tránh.

2.2. Tuổi Quý Mão 

Qúy Mão mang mệnh Kim nên để tương thuận với số mệnh thì nên sử dụng màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng. Nếu như màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện thì màu vàng lại có phần rực rỡ hơn bởi chúng là màu của sự sống tràn trề, là màu của trí tuệ và sự thông minh. Hai màu này sẽ mang lại điều tốt và may mắn cho người Qúy Mão.

Nên tránh màu hồng, đỏ vì màu này là Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt.

2.3. Tuổi Đinh Mão

Đinh Mão là tuổi hợp với màu xanh nhẹ nhàng, tươi mát. Xanh được cho là màu của yên bình và vững vàng. Sử dụng màu này trong trang trí nhà cửa sẽ giúp người tuổi Đinh Mão cân bằng lại cuộc sống và đem mang lại cho người mang mệnh Hỏa sự thoải mái và may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người tuổi này lại kị nhất là màu đen vì màu đen tượng trưng cho thủy mà thủy lại khắc hỏa.

2.4. Tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão mang mệnh thổ nên tốt nhất là màu vàng và vàng đất. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, tràn trề sức sống, luôn tươi vui, lạc quan như người tuổi này mong muốn hướng tới.

Kị màu xanh, xanh lục vì không tốt cho tuổi này.

2.5. Tuổi Tân Mão 

Là người thuộc mệnh Mộc nên màu xanh nhẹ nhàng chính là màu mang lại may mắn cho Tân Mão. Màu xanh vừa mang tới cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, tươi mát giúp người tuổi này cảm thấy sự thoải mái.

Kị nhất với tuổi Tân mão là màu trắng vì màu trắng là Kim mà Kim khắc Mộc (người Tân Mão mang mệnh Mộc).

Người mạng mộc hợp màu gì để sự nghiệp thăng tiến