Tư vấn thiết kế chổ máy giặt ban công chung cư.


Xin chào các bạn.

Hôm nay Color Decor có một bài viết gửi đến bạn đọc, cũng như giải đáp thắc mắc của một số khách hàng về việc tư vấn thiết kế bố trí máy giặt cho ban công của chung cư/căn hộ.

Hiện nay đa phần các chung cư căn hộ lớn hay nhỏ điều đã bố trị cụ thể vị trí máy giặt cho căn hộ của mình, việc của bạn là sắp xếp lại vị trí hoặc bổ sung thêm các vật dụng cần thiết cho nơi giặt của mình được gọn gàng chu đáo.

Máy giặt kết hợp máy sấy, Hạn chế được nhiều trong việc phơi đồ làm cho không gian được rộng rãi và thoải mái hơn

Một số vấn đề cần thiết để bạn bố trí máy giặt như sau:

Xác định diện tích ban công.

Đây là điều đầu tiên khi bạn muốn mua máy giặt, hãy xác định diện tích chổ để máy giặt bề ngan là bao nhiêu để mua máy giặt phù hợp với số kg và diện tích chiều ngan, thông thường một số máy giặt có kích thước ngan 600mm, 800mm, 1000mm tương ứng với số kg của nó.

Xem thêm nên tự thiết kế nội thất hay thuê KTS

Tư vấn bố trí nhà phố 5x20m

Việc xác định diện tích ban công còn là việc bạn có ý định bố trí thêm vật dụng gì khác hay không. ví dụ như máy sấy, hay việc bố trí thêm tủ để đựng các vật dụng như: Xà phòng, nước giặt ….

Diện tích lớn bạn có thể bố trí máy sấy nằm ngan cùng với máy giặt để có thể tận dụng việc bố trí sẳn ổ điện hoặc đường thoát nước của tòa nhà.

Diện tích không đủ lớn, có thể bố trí máy sấy và giặt chồng lên nhau, đi kèm tủ để chứa đồ.

Xác định tiện ích khác của ban công.

Vấn đề thứ 2 của việc bố trí máy giặt và tiện ích cho việc giặt giũ là xem lại tiện ích có sẳn khác của ban công mà chủ đầu tư đưa ra. Hiện nay có nhiều chung cư họ bố trí vị trí ban công chỉ chuyên cho việc giặt và phơi, Tuy nhiên một số căn hộ thì ban công còn là nơi bố trí cục nóng máy lanh cho căn hộ và cũng là nơi thoát hiểm. Vậy việc bố trí máy giặt như thế nào để có thể đủ công năng sử dụng và tránh ảnh hưởng cho việc sử dụng tiện ích khác.

Về máy lạnh: hạn chế để gần máy giặt và hơi nóng từ cục nóng trực diện vào máy giặt, nếu trực diện thì trên thị trường có sản phẩm có thể thay đổi gió nóng từ cục nóng máy lạnh. Việc không để gần sẽ giúp bạn có thể vệ sinh máy lạnh khi cần thiết mà không ảnh hưởng gì đến máy giặt cũng như độ bền..

Ngoài ra ban công còn là chổ để bạn có thể phơi quần áo, tuy nhiên bạn nên tìm kiếm phương pháp thi công như sử dụng một số giàn phơi thông minh để cơ động và ít tốn diện tích hơn cho việc phơi.

Sử dụng giàn phơi để đỡ tốn diện tích hơn

Nếu bạn có máy sấy và không cần thiết lắm cho việc phơi thì bạn cũng nên cân nhắc, vì làm giàn phơi thì nên nghiên cứu thêm phương án cáp treo…. Để tránh đồ bị bay khỏi ban công. Theo ý kiến cá nhân mình thì không nên phơi đồ ở ban công vì trông có gì đó rất lộn xộn và nhìn hơi mất mỹ quan một tí 🙂 nên dành khoảng không còn lại để trang trí thêm cho sinh động