Người mệnh Mộc hợp màu gì giúp làm ăn hanh thông, sự nghiệp thăng tiến?


Mệnh Mộc hợp màu gì và không hợp màu gì là điều mà những người mệnh Mộc cần quan tâm giúp cuộc sống, công việc luôn gặp thuận lợi, suôn sẻ.

Người mệnh Mộc hợp màu gì là câu hỏi của khá nhiều người, với câu hỏi trên làm thế nào để giải đáp? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành riêng cho bạn!

1. Đặc điểm chung của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong thuyết âm dương ngũ hành tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sẽ có những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. So với những người thuộc mệnh khác thì ngưòi mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu. Song, do sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn mà người mệnh Mộc thường gặp phải không ít những rắc rối trong cuộc sống. Để tiết chế điều đó, cách chọn màu sách hài hòa, hợp mệnh là một trong những giải pháp hiệu quả cần phải tham khảo.

2. Người mệnh Mộc sinh những năm nào?

Theo cách tính “lục thập hoa giáp” có nghĩa là chu kỳ vận hành của mỗi con giáp cách nhau 60 năm thì người mệnh Mộc sẽ có những năm sinh theo con giáp như sau:

Nhâm Ngọ – 1942, 2002; Kỷ Hợi – 1959, 2019; Mậu Thìn – 1988, 1928; Quý Mùi – 1943, 2003; Nhâm Tý – 1972, 2032; Kỷ Tỵ – 1989, 1929; Canh Dần – 1950, 2010; Quý Sửu – 1973, 2033; Tân Mão – 1951, 2011; Canh Thân – 1980, 2040; Mậu Tuất – 1958, 2018; Tân Dậu – 1981, 2041.

Biết được năm sinh của mình và người thân là điều đầu tiên để xác định những năm sinh nào thuộc mệnh Mộc, người mệnh Mộc hợp màu gì và không hợp với màu gì.

3. Tính cách người mệnh Mộc có những ưu nhược điểm gì?

– Ưu điểm: Mệnh mộc là đại diện cho mùa xuân, cho sự phát triển và cỏ cây hoa lá. Người mệnh Mộc có khí âm thường dễ uốn nắn còn khí dương sẽ rắn như sỏi đá. Mỗi người mang mệnh Mộc khi sinh ra lại mang một cung khác nhau, vì thế mà tính cách của mỗi người cũng biểu hiện ra cũng vì thế mà khác nhau. Ví dụ: đàn ông mệnh mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Ngược lại nữ mệnh Mộc lại sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ nhưng có phần hơi nam tính. Song, cả nam và nữ mệnh Mộc đều rất tốt tính, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.

– Nhược điểm: Những người mệnh mộc đôi khi dễ nổi giận, ít kiên trì trong công việc. Bởi vậy nên mặc dù những người mệnh Mộc có tài năng thiên bẩm nhưng với tính cách nóng nảy, sự vội vàng thì rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

4. Người mệnh Mộc hợp màu gì?

nguoi menh moc hop mau gi giup lam an hanh thong, su nghiep thang tien? - 1

Chọn màu sắc đúng với bản mệnh giúp gia tăng may mắn. (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người nói chung và người mệnh Mộc nói riêng thường băn khoăn trong việc chọn màu sắc cho ngôi nhà, cho chiếc xe, cho đồ dùng sinh hoạt,… Theo phong thủy, để gặp may mắn, suôn sẻ ta không những chú ý chọn màu theo sở thích mà còn cần biết mạng Mộc hợp với màu gì để việc chọn màu sắc được hài hòa nhất có thể.

Mộc tượng trưng cho cỏ cây, hoa lá, vì thế màu hợp mệnh mộc hay còn gọi là các màu tương sinh là: tông màu xanh lá, xanh lục, tông màu đen, xanh biển sẫm (vì Thủy sinh Mộc). Ngoài ra, người mạng Mộc cũng hợp với màu xanh đen – màu tượng trưng cho hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

Sự phù hợp này giải thích như sau:

– Màu đen: Tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và sự trang trọng. Những người có mệnh Mộc cực hợp với màu đen.

– Màu xanh dương: Màu của trời và biển, là màu mang đến cảm giác về không gian rộng lớn, sống động, là màu tượng trưng cho lòng trung thành, tư duy sắc sảo và sự tự tin, khéo léo.

– Màu xanh lá cây: Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự trong lành và sự sinh sôi nảy nở. Màu xanh lá cây luôn tạo cảm giác tươi mới, bình yên và tinh thần tích cực tới những người xung quanh.

nguoi menh moc hop mau gi giup lam an hanh thong, su nghiep thang tien? - 3

Nếu hỏi mệnh Mộc hợp với màu gì nhất thì câu trả lời chính là màu xanh biển và màu đen. (Ảnh minh họa)

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh nói chung và cho những người có mệnh Mộc nói riêng là vô cùng quan trọng. Chọn đúng màu sắc sẽ mang lại cho người mệnh Mộc một sức khỏe tốt, sự thịnh vượng, công danh và sự nghiệp hanh thông, hạn chế được rủi ro và tà khí đến với bản thân.

5. Người mệnh Mộc không hợp màu gì?

Ngoài chú ý mệnh Mộc hợp màu gì còn cần phải  ghi nhớ những màu không phù hợp để tránh trường hợp vô tình chọn màu tương khắc khiến bạn gặp phải những rắc rối, không may mắn trong cuộc sống.

nguoi menh moc hop mau gi giup lam an hanh thong, su nghiep thang tien? - 4

Người mệnh Mộc nên hạn chọn đồ vật có màu tương khắc với bản mệnh, đặc biệt là màu vàng và nâu.

Màu không hợp với người mệnh Mộc hay còn gọi là màu tương khắc cần tránh là: Màu trắng, màu xám ghi , trắng bạch kim vì những màu này ứng với hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc còn cần kiêng màu vàng nhạt, màu kem, màu nâu đất, vàng sâm.

Việc lựa chọn mệnh Mộc cho bản thân mình là điều không thể nhưng chọn được những màu sắc hợp với mệnh Mộc là điều hoàn toàn có thể làm được. Nếu chọn đúng màu sắc thì chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được bảo vệ, may mắn sẽ đến, công danh sự nghiệp, tình duyên thuận lợi, hơn nữa còn tránh được tà khí và rủi ro, những điều không may mắn có thể xảy ra.