Nên tự trang trí nội thất hay thuê KTS thiết kế?


Hôm nay Color có bài viết về việc nên tự  trang trí nội thất cho ngôi nhà, căn hộ hay là việc thuê kiến trúc sư tư vấn thiết kế. Đây là vấn đề mà nhiều độc khách hàng quan tâm.

Lý do vì sao chọn các công ty thiết kế nội thất.

Vấn đề thứ nhất.

Thiết kế nội thất là công việc mô tả, bố trí không gian, vật dụng, màu sắc cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nên người làm thiết kế sẽ cho bạn thấy rõ hơn ngôi nhà của bạn sau khi thi công sẽ như thế nào?, có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không? thì việc thiết kế nội thất sẽ giúp bạn điều này.

Thiết kế nội thất là công việc mô tả, bố trí không gian, vật dụng, màu sắc cho phù hợp với ngôi nhà của bạn

Vấn đề thứ 2:

Xem thêm nội thất căn hộ 130m2 Bừng sáng

Việc thiết kế nội thất ngoài việc giúp bạn hình dung được không gian sống của mình, thì thiết kế nội thất còn giúp bạn dự trù đươc chi phí mà bạn dành cho việc trang trí nội thất,người thiết kế sẽ thiết kế cho phù hợp với số tiền mà bạn bỏ ra, với nhiều kinh nghiệm thì họ sẽ lựa chọn cho bạn vật liệu phu hợp với giá tiền mà đảm bảo được màu sắc cũng như công năng xử dụng. Điều này giúp rất nhiều cho chủ nhà vì họ có thể dự trù chi phí của mình một cách hợp lý nhất và có thể cân đối được phát sinh sau này.

Chi phí thi công được chủ động hơn khi thiết kế nội thất.

Vấn đề thứ 3.

Nhà thiết kế thấy được tiêu chuẩn kĩ thuật cho ngôi nhà của bạn và tư vấn kịp thời cho bạn về kĩ thuật thi công, kĩ thuật về điện, phòng cháy chữa cháy….., đây là những điều cần thiết mà bạn nên cần họ tư vấn hơn là việc tự làm hay thuê mướn một người thợ để làm việc này. Ví dụ như bạn không thể tự ý làm thạch cao trong một căn hộ chung cư đã có sẳn phần thạch cao của tòa nhà bởi vì hệ thống điện, phòng cháy chữa cháy, hệ thống máy lạnh rất phức tạp, nếu không có về kĩ năng và kiến thức thì sẽ rất phiền và mất thời gian.

Một số tiêu chuẩn kĩ thuật sẽ được người thiết kế tư vấn cụ thể khi thi công.

Có nên tự mua đồ nội thất?

Theo mình bạn nên phân biệt nhu cầu của mình. Nếu bạn chỉ cần trang trí nội thất theo kiểu đơn giản thì bạn nên tự tìm hoặc mua đồ nội thất theo ý mình, còn bạn trang trí nội thất theo kiểu phức tạp, ảnh hưởng đến tường, kết cấu, hệ thống điện… của ngôi nhà thì bạn nên thuê một công ty tư vấn cụ thể cho mình.

Vậy lựa chọn đồ nội thất như thế nào cho đẹp và phù hợp với không gian.

Đây là vấn đề khách hàng rất quan tâm bởi vì có rất nhiều khách không có nhu cầu ờ mà chỉ cho thuê, khách có nhu cầu cần trang trí nội thất sao cho đẹp với những đồ có sẳn tại các trung tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách để các bạn lựa đồ nội thất đẹp và phù hợp với ngôi nhà.

Slyle:

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn lựa đồ nội thất, bạn có thể tìm từ khóa ” phong cách nội thất ” “kiểu nội thất”…. Để chọn cho mình style mà bạn thích và dùng nó để mua đồ cho toàn bộ không gian nhà bạn thì mới cùng tông nhé.

Phong cách thiết kế hiện đại

Màu Sắc:

Sau khi lựa chọn style việc thứ 2 là bạn chọn màu sắc cho phù hợp với style đó, bạn sẽ rất dễ lựa chọn vì những hình style nội thất mẫu điều hiển thị màu sắc phù hợp với style đó, việc còn lại là bạn lựa chọn tông màu phù hợp mà thôi.

màu sắc nội thất cần hài hòa

Kích thước.

Đây là vấn đề rất quan trọng, mua nội thất phù hợp với kích thước. Vấn đề này trước khi mua bạn nên đo đạc kích thước ngôi nhà của mình, vị trí đặt sofa, vị trí tủ áo, vị trí giường…. Để lựa những kích thước phù hợp và nội thất modun rất phù hợp để bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh kích thước của nó, nó sẽ giúp bạn tối ưu hơn những vật dụng trong nhà mà vẫn đảm bảo được kĩ thuật.

kích thước từng loại vật dụng

 

Trên đây là những tư vấn cho các khách hàng về việc có nên tự trang trí nội thất cho ngôi nhà hay là việc thuê KTS thiết kế. Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp được gì cho các bạn.

Color Decor

 

Có thể bạn quan tâm